Thi Công 247 - Thi công sửa chữa nhà 24h - thợ xây - thợ hồ -thợ điện -thợ nước - thợ sắt - thợ sơn - thợ chống thấm - thợ ốp lát - nhà thầu xây dựng - tp hcm - quận 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 thủ đức bình thạnh tân bình tân phú bình tân

Chia sẻ bí kíp xây nhà tiết kiệm chi phí nhất hiện nay

Gia chủ khi xây nhà chắc chắn sẽ mong muốn nhất chính giảm thiểu tối đa chi phí xây dựng, nhân công, tận dụng diện tích xây dựng tuyệt đối. Bên cạnh muốn xây nhà tiết kiệm tiền, bạn còn mong muốn ngôi nhà chất lượng, đẹp đúng không nào! Vậy làm thế nào để có được căn nhà hoàn hảo mà vẫn tiết kiệm được chi phí xây dựng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kinh nghiệm tiết kiệm tiền xây nhà của Thợ xây dựng chuyên nghiệp Thi Công 247.

Lựa chọn mẫu thiết kế hợp lý giúp xây nhà tiết kiệm:

xây nhà tiết kiệm
Thi Công 247 – Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm
 • Khi lựa chọn thiết kế cho ngôi nhà, cần chọn thiết kế có thể tận dụng tốt diện tích, không gian của căn nhà. Giảm bớt các chi tiết thừa từ đó rút ngắn được thời gian và chi phí thi công, đồng nghĩ là phương án xây nhà tiết kiệm.
 • Việc sắp xếp không gian nhà tiết kiệm không gian bằng cách tận dụng các bức tường, sắp xếp khoa học. Ví dụ như tận dụng khoảng không bên chân cầu thang làm bàn tiếp khách. Vừa không phí phạm phần mép cầu thang vừa tạo cảm giác ấm áp, thân thiện.
 • Bạn có thể lựa chọn mua mẫu thiết kế nhà có sẵn ở các công ty thiết kế với giá rẻ để sử dụng cho việc xây nhà tiết kiệm hiệu quả.

Lựa chọn mảnh đất vuông vắn giúp xây nhà tiết kiệm chi phí:

xây nhà tiết kiệm
Thi Công 247 – Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm
 • Khi chọn mua đất xây nhà cần chọn những mãnh đất có hình dáng vuông vức, vị trí khô ráo. Tránh mua ở những nơi thấp, có tầng địa chất yếu dễ ngập úng bạn sẽ phải tốn nhiều chi phí cho việc xây nền nhà.
 • Nếu bạn mua phải đất ở những nơi đất nhão, đất sét, đất địa tầng yếu sẽ tốn khoản chi phí để gia cố móng như ép cọc, khoan nhồi, đóng cừ tràm. Chi phí sẽ tăng chiếm 20 – 30% so với đất tốt. Như vậy kế hoạch xây nhà tiết kiệm chi phí của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Nhân công là vấn đề quan trọng nhất trong việc xây nhà tiết kiệm:

 • Nên tận dụng nhân công có sẵn để tiết kiệm chi phí thay vì thuê hết bên đơn vị thi công. Bạn có thể tự làm những công việc như lát sàn, sơn tường, thiết kế cảnh quan sân vườn, vệ sinh nhà, lắp đồ nội thất…thì chúc mừng bạn đã đi đúng hướng kế hoạch xây nhà tiết kiệm nhất.
 • Các thành viên trong gia đình có thể chia sẻ nhau những công việc đơn giản. Từ đó, bạn có thể giảm bớt chi phí thuê nhân công. Tuy nhiên, điều kiện yêu cầu kèm theo là tay nghề chuyên môn phải đảm bảo, kẻo tính già lại hóa non.
xây nhà tiết kiệm
Thi Công 247 – Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm

Lựa chọn vật tư hoàn thiện kỹ lưỡng để xây nhà tiết kiệm:

 • Việc tiết kiệm chi phí khá quan trọng và vật tư hoàn thiện ảnh hưởng nhiều đến chi phí xây dựng. Nhưng không vì thế mà bạn chọn mua những vật tư giá rẻ, kém chất lương và không có xuất xứ rõ ràng.
 • Chúng ta có thể xây nhà tiết kiệm tiền bằng cách lựa chọn vật tư khoa học. Ví dụ như dùng sàn gạch thay sàn gỗ, hạn chế ốp lát đá mặt tiền, dùng lan can và tay vịn sắt thay cho lan can kính và tay vịn gỗ, dùng chậu rửa mặt treo thay cho chậu rửa mặt âm bàn hay để bàn…
 • Dùng các thiết bị vệ sinh và gạch ốp lát của những công ty bình dân có xuất xứ rõ ràng thay vì hàng tốt hay hàng nhập khẩu. Từ đó, bạn sẽ tiết kiệm kha khá chi phí cho việc hoàn thiện căn nhà.
xây nhà tiết kiệm
Thi Công 247 – Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm

Chọn thời điểm xây nhà cũng ảnh hưởng đến kế hoạch xây nhà tiết kiệm:

 • Nên xây nhà vào khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 7 vì là mùa khô, ít mưa. Thời gian thi công nhanh sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí nhân công.
 • Tránh xây nhà vào dịp tết vì đây là thời điểm nhân công khan hiếm vì có rất nhiều công trình xây dựng vào thời gian này, nên giá nhân công tăng cao.
 • Tránh xây nhà vào mùa mưa ở những tháng 8 đến tháng 10 làm cho quá trình thi công gián đoạn, kéo dài thời gian thi công.

Trên đây là kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm mà Thi Công 247 chia sẻ. Bạn nên lưu ý những vấn đề này để tiết kiệm chi phí thi công xây dựng nếu túi tiền hạn chế nhé!

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn khi bạn cần tìm đội thợ xây dựng.

Ủng hộ chúng tôi bằng cách chia sẻ bài viết:
You cannot copy