Thi Công 247 - Thi công sửa chữa nhà 24h - thợ xây - thợ hồ -thợ điện -thợ nước - thợ sắt - thợ sơn - thợ chống thấm - thợ ốp lát - nhà thầu xây dựng - tp hcm - quận 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 thủ đức bình thạnh tân bình tân phú bình tân

Hướng Dẫn Thi Công Hồ Cá KOI đẹp chuẩn không bị thấm 2021

Cá Koi thường ví như “viên ngọc sáng dưới dòng nước”. Ngày ngày được ngắm những chú cá màu sắc bơi lội cũng đủ làm tinh thần mọi người phần chấn. Vì thế mà nhu cầu xây dựng thi công hồ cá Koi đang ngày càng trở nên nhộn nhịp. Rất nhiều gia chủ “thèm thuồng” muốn tự thi công hồ cá Koi để bắt kịp xu hướng và thúc đẩy vượng khí cho gia đình. Hiểu được điều đó nay Thi Công 247  sẽ hướng dẫn cách thi công hồ cá Koi chuẩn không bị thấm nước một cách chi tiết để bạn tham khảo.

Những yếu tố quan trọng khi thực hiện thi công hồ cá Koi

Trước khi đi sâu vào hướng dẫn cách thi công hồ cá Koi chi tiết bạn hãy cùng điểm qua các yếu tố quan trọng khi xây dựng. Đây được xem là vấn đề “then chốt” xác định liệu hồ cá Koi bạn xây có đảm bảo đúng chuẩn hay không. Theo đó sẽ có 5 yếu tố cần và đủ bạn phải xem xét, tính toán kỹ lưỡng trước khi xây dựng. Cụ thể đó là:

Vị trí xây dựng thi công hồ cá Koi

Vị trí luôn là vấn đề đầu tiên bạn cần xem xét kỹ càng khi có ý định thi công hồ cá Koi. Loại hồ này không giống như các hồ cá thông thường. Nếu xác định vị trí sai có thể tác động đến vận khí, phong thủy của gia chủ. Vậy nên bạn cần tính toán cẩn thận về vị trí.

thi công hồ cá Koi
Thi Công 247- Xác định vị trí thi công hồ cá Koi

Trong đó theo quy luật phong thủy khi thi công hồ cá Koi thì vị trí hồ cá tốt nhất nên xây dựng ở bên trái cửa chính. Hướng cửa theo hướng “mình đường tựa thủy. Đây là vị trí  có thể hút vận may cho gia chủ. Tất nhiên ngoài vị trí đó có thể thi công hồ cá Koi ở sân vườn, trong nhà hoặc trên sân thượng cũng được.

Kích thước hồ

Kích thước hồ cá Koi tùy vào không gian mà có sự khác nhau. Nếu nhỏ thì có thể xây dựng thi công hồ cá Koi mini và chọn cá size nhỏ. Nhưng nếu có điều kiện thì hồ cá koi nên xây hồ lớn. Độ sâu lý tưởng hồ cá là khoảng >=80cm. Bờ hồ cá xây cao hơn mặt nước 10cm đến 30cm.

Hình dáng

Hình dáng hồ cá koi không theo một tiêu chuẩn xây dựng nào. Tùy theo sở thích, phong thủy mà hồ cá koi có thể xây dựng khác nhau. Trong đó có thể sử dụng hồ cá koi hình bán nguyệt, bầu dục hoặc hình tròn.

thi công hồ cá Koi
Phải xác định hình dáng xây dựng hồ trước khi thi công hồ cá Koi
thi công hồ cá Koi
Xây tường gạch cốp pha trước khi đổ bê tông cốt thép thành hồ (đối với hồ có diện tích lớn)

Hệ thống lọc nước cho hồ cá Koi

Hệ thống lọc hồ cá koi đóng vai trò tạo môi trường sống hoàn hảo cho cá phát triển và sinh sống. Theo đó một số hồ cá koi chuẩn phải trang bị các bộ phận lọc như:

 • Hệ thống hút đáy, hút mặt nước
 • Bộ phận tạo oxy trong hồ
 • Hệ thống thả tạp chất
 • Bộ phận lọc thô, lọc tinh
 • Bộ phận chống tràn

Hệ thống ống lọc hồ cá koi không khác gì “lá phổi” quyết định tới sự sống cho cá Koi. Do đó hệ thống ốc lọc hồ cá koi cần được đi đúng chuẩn và tích hợp đầy đủ nhất. Ngay sau khi đào xong thì hãy đặt luôn hệ thống ốc lọc vào hồ. Bạn nhớ tính toán cẩn thận cho hệ thống ốc lọc được cân xứng, đảm bảo nhất.

thi công hồ cá Koi
Lắp đặt hệ thống cấp thoát nước âm khu vực đáy hồ trước

Hướng dẫn cách thi công hồ cá Koi

Bước 1: Đổ đế

Bước thi công hồ cá koi quan trọng đầu tiên chính là đổ đế. Lòng hồ lúc này bạn hãy đem đặt sắt thép để tạo khung vững chắc cho đáy hồ cá koi. Sắt thép sử dụng có thể tương tự như sử dụng xây dựng nhà cửa. Một khi sử dụng lớp sắt cố định thì xi măng sẽ bám chắc chắn hơn. Tình trạng bị xuống cấp hồ cá sẽ được giảm thiểu.

thi công hồ cá Koi
Trước khi đổ BTCT đế hồ cần rải bạt chống mất nước

Sau khi chuẩn bị xong bạn đổ thêm một lớp bê tông lên toàn bộ phần lòng đáy hồ cá koi. Và bạn cũng tráng luôn xung quanh viền hồ cá nhé.  Lớp xi măng lúc đổ xuống bạn nhớ trát và đánh bóng tỉ mỉ, cẩn thận để mặt sàn mịn màng, đều bằng nhau. Nếu chi phí bạn dư dả có thể sử dụng công nghệ cao để giúp bề mặt kín hơn.

thi công hồ cá Koi
Trong quá trình đổ đế, định vị chắc chắn và tránh tác động xê dịch vị trí cổ ống chờ

Bước 2: Đổ thành

Thành hồ cá koi bạn có thể xây dựng bằng tường xi măng và gạch với hồ nhỏ. Đối với hồ có thể tích chứa nước lớn thì cần đổ thành bằng BTCT mới chắc chắn.

Thành hồ cá koi nên xây với độ cao hợp lý. Trên bề mặt thành hồ cá nên xây tỷ lệ tốt nhất cách nền đất khoảng chừng 10cm đến 30cm. Như vậy sẽ giúp cho hồ cá được đảm bảo không bị nước mưa chảy xuống.

thi công hồ cá Koi
Đổ bê tông cốt thép thành hồ
thi công hồ cá Koi
Xây thêm khu vực bể lọc bên trong lòng hồ (tùy theo thiết kế)

Bước 3: Chống thấm

Một khi hoàn thành xong xuôi thành hồ cá, bạn nên tiến hành bố trí chống thấm cho hồ cá luôn. Có rất nhiều phương án chống thấm cho hồ cá hiệu quả. Tùy vào tài chính của bản thân mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn theo hình thức nào. Và các hình thức chống thấm tiêu biểu là:

 • Sử dụng bạt chống thấm
 • Sử dụng Sika chống thấm
 • Sử dụng sơn chống thấm
 • Sử dụng màng tự dính
 • Sử dụng màng khò chống thấm
 • ….

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm thi công hồ cá Koi lâu năm của chúng tôi, bạn sử dụng Sika Latex kết hợp vữa tô ngay từ lúc tô trát hồ. Chống thấm các cổ ống chờ bằng băng cao su trương nở.

Tiếp theo, bạn cần hoàn thiện và chống thấm lần nữa bề mặt bằng hồ dầu (có pha Sika Latex) và sơn màu đen xám bằng sơn chuyên dụng như Flintkote. Nếu bạn hoàn thiện bằng ốp gạch hoặc đá thì có thể bỏ qua bước này.

thi công hồ cá Koi
Thi Công 247 – Bước thi công tô vữa mặt hồ
thi công hồ cá Koi
Thi Công 247 – Bước thi công tô chống thấm mặt hồ

Bước 4: Tạo bối cảnh cho hồ cá Koi

Sau khi hoàn thành xong bước 4 thì sẽ đến lúc tạo bối cảnh xung quanh hồ cá koi. Tốt nhất bạn  xây dựng, xung quanh thành hồ bạn nên đặt thêm một số tảng đá lớn. Như vậy sẽ giúp cho hồ cá koi nâng cao tính thẩm mỹ hơn. Trong đó đá sử dụng nên chọn loại đá mồ côi to, chắc nặng và ếp các hòn đá nhỏ xung quanh. Quanh hồ cá cũng nên bố trí thêm các cây trang trí, ít rụng lá để đảm bảo độ sạch cho hồ cá.

thi công hồ cá Koi
Hình minh họa tạo bối cảnh xung quanh hồ

Đặc biệt hồ cá Koi nên kết hợp với núi hay thác nước non bộ tạo thẩm mỹ và nâng cao phong thủy. Khi làm bạn nhớ tính toán kỹ độ cao núi sao cho phù hợp với mặt hồ cá. Hệ thống thác nước chảy từ trên cao xuống cụ thể ra sao? Bởi vì thác nước tuần hoàn như dòng chảy tăng lượng oxy cho cá Koi sinh sống khỏe mạnh.

Bước 5: Lắp hệ thống điện, bơm, lọc

Đây là bước cũng quan trọng không kém trong hướng dẫn cách thi công hồ cá Koi. Theo đó hệ thống điện, bơm, lọc phải được xem xét cẩn thận vị trí lắp đặt sao cho đạt chuẩn và có sự hoàn thiện cao. Bạn có thể đầu tư hệ thống lọc hồ cá koi kiểu truyền thống. Hai là bạn có thể sử dụng hệ thống lọc hiện đại công nghệ cao giúp chất lượng lọc hồ cá được nâng cấp đảm bảo cho cá koi được khỏe mạnh.

thi công hồ cá Koi
Lắp trống lọc thay vì chổi lọc truyền thống
THI CÔNG 247 - Nhà Thầu Thi Công Sửa Chữa Công Trình 24/7 Hướng Dẫn Thi Công Hồ Cá KOI đẹp chuẩn không bị thấm 2021
Mô hình bể lọc 3 ngăn

Bước 6: Thả nước và làm sạch môi trường nước

Khi đã hoàn thành xong hồ cá koi thì bạn hãy bơm nước vào hồ. Theo đó nước thả vào hồ nếu là hồ cá koi ngoài trời thì mực nước tối thiểu là 60cm. Chất lượng nước trong, không tảo, độ pH từ  7 đến 7.5 là được.

Sau đó cho dung dịch thuốc tím sát khuẩn chuyên dụng vào hồ cá. Trước khi thả cá koi vào bạn thả một số loại vi sinh để làm sạch hồ. Đồng thời cân bằng độ pH của hồ. Theo đó vi sinh nuôi nên kéo dài khoảng 5 đến 10 ngày là được.

thi công hồ cá Koi

Bước 7: Thả cá vào hồ

Vậy là bạn đã hoàn thành xong hướng dẫn cách thi công hồ cá Koi rồi. Sau khoảng 10 ngày nuôi vi sinh thì bạn có thể thả cá koi. Hồ mới xây tốt nhất nên thả cá koi size nhỏ trước. Một khi thấy cá khỏe mạnh thì mới thả cá Koi size lớn vào. Lưu ý trước khi thả cá vào hồ thì bạn hãy:

 • Cho cá nhịn ăn trước 5 đến 7 ngày
 • Để nguyên cả túi cá xuống hồ từ 30 tới 60 phút
 • Cách ly cá khoảng 15 đến 30 ngày khi thả cá size lớn.
thi công hồ cá Koi
Ủng hộ chúng tôi bằng cách chia sẻ bài viết:
You cannot copy