Thi Công 247 - Thi công sửa chữa nhà 24h - thợ xây - thợ hồ -thợ điện -thợ nước - thợ sắt - thợ sơn - thợ chống thấm - thợ ốp lát - nhà thầu xây dựng - tp hcm - quận 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 thủ đức bình thạnh tân bình tân phú bình tân

Chia sẻ kinh nghiệm xây nhà HCM của Nhà Thầu Thi Công 24/7

Dưới đây là những kinh nghiệm xây nhà trọn gói tiết kiệm chi phí của thợ xây dựng chuyên nghiệp tại Thi Công 247 cung cấp khi tiến hành thi công nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau.

Kinh nghiệm xây nhà: Giai đoạn chuẩn bị thi công

1. Chọn mua vật liệu:

 • Công việc chọn mua vật tư, vật liệu xây dựng cần phù hợp với túi tiền, nhưng phải đảm bảo đúng loại vật liệu chất liệu. Nguồn vật liệu nên chọn ở những nơi tin tưởng, có người bảo lãnh cũng như nguồn gốc rõ ràng. Có thể cùng là gạch, thép nhưng chất lượng có rất nhiều loại từ kém đến chất lượng cao. Vì thế gia chủ nên lưu ý để mua đúng loại vật tư mình cần.
kinh nghiệm xây nhà
Thi Công 247 – Chia sẻ kinh nghiệm xây nhà tphcm
 • Các vật liệu như gạch, đá, hồ vữa là yếu tố quyết định sự vững chắc và bền đẹp, chống thấm nứt…của căn nhà theo thời gian. Vì vậy, kinh nghiệm xây nhà nên lựa chọn cẩn thận để đảm bảo về mặt chất lượng vật tư.
 • Trong quá trình thi công, gia chủ nên căn dặn thợ thi công chú ý nếu có mẻ vật liệu kém chất lượng phải báo ngay để kịp thời xử lý.

2. Bảo vệ vật liệu xây dựng:

 • Kinh nghiệm xây nhà để đảm bảo an toàn tài sản và chất lượng công trình là nên có một người canh giữ, giám sát vật tư 24/24.
 • Vật tư nên được che chắn cẩn thận để tránh mưa dột. Đối với xi măng nên được kê cách mặt đất một khoảng, không nên tiếp xúc trực tiếp với nền, đất.
 • Đối với vật tư như thép, nên dùng đến đâu mua đến đó vì thép để lâu bên ngoài rất dễ biến chất và khó canh giữ. Với thép cây nên dùng dây xích lại tránh trộm cắp.
kinh nghiệm xây nhà
Thi Công 247 – kinh nghiệm xây nhà

3. Giai đoạn tiến hành thi công xây dựng nhà:

 • Phần nề bao gồm xây, đo, giác, cân. Phần này do đội thợ thi công phần cứng thực hiện, cần có kỹ sư chuyên môn hướng dẫn. Phần cắt thép chính xác nhất bởi những chỗ như uốn móc, đai cột đai dầm, cắt ráp thép sẽ làm phiên phiến, nên cần có kỹ sư chuyên môn hướng dẫn cũng như giám sát công đoạn cắt thép trước khi đổ bê tông.
kinh nghiệm xây nhà
Thi Công 24 7 – kinh nghiệm xây nhà
 • Chủ nhà nên có lập trường bảo vệ ý tưởng thiết kế vì thợ thi công muốn rút ngắn thời gian sẽ tư vấn bỏ bớt những chi tiết phức tạp. Khi đó, nếu cần thiết nên bàn bạc lại với người thiết kế chứ không để đội thợ thi công tự sửa chữa.
 • Nên chú ý đến tiến độ xây dựng và số lượng thợ có đầy đủ như trong thỏa thuận hợp đồng. Phải luôn đảm bảo đủ thợ chính (khoảng 5 người trở lên) và thợ phụ (từ 2 người). Vì đội thợ thi công thường sẽ nhận nhiều dự án khác, phân tán thợ sẽ ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

4. Giai đoạn thanh toán:

 • Kinh nghiệm xây nhà chuyên nghiệp là trong quá trình thi công nên đúng tiến độ thanh toán theo từng giai đoạn để động viên tinh thần thợ. Thực hiện theo thỏa thuận trong hợp đồng.
kinh nghiệm xây nhà
Thi Công 247- kinh nghiệm xây nhà
 • Nên chú ý bồi dưỡng anh em đội thợ thi công bằng cách đi ăn, nhậu vào cuối các giai đoạn nhằm khuyến khích tinh thần làm việc. Nên bồi dưỡng thợ phụ nhằm đảm bảo giai đoạn hồ vữa trộn đảm bảo chất lượng và thu vét hồ rơi vãi cuối buổi làm sẽ tiết kiệm được kha khá xi măng và cát.
 • Gia chủ nên tôn trọng động viên thợ, gần gũi và thân thiện cũng như nghiêm khắc đúng lúc để thợ cẩn thận và thi công chính xác thiết kế đã định.

Kinh nghiệm xây nhà: Giai đoạn chuẩn bị

Giai đoạn này gia chủ cần chú ý đến tính toán nhu cầu sử dụng của gia đình từ đó chọn lựa thiết kế phù hợp. Sau đó lựa chọn nhà thầu xây dựng giúp bạn hoàn thiện căn nhà.

kinh nghiệm xây nhà
Thi Công 247 – Chia sẻ kinh nghiệm xây nhà

1. Cân nhắc tính toán nhu cầu và thiết kế:

Công việc tính toán nhu cầu sử dụng hợp lý cần lưu ý đến diện tích đất bạn có và số tiền dự tính dùng trong quá trình thi công. Xem xét nhu cầu sinh hoạt để tính toán số phòng hay số tầng sử dụng.

Chú ý tính toán mặt bằng bố trí các tầng, mối liên kết giữa các phòng hợp lý để tạo nên một tổng thể kiến trúc đẹp. Từ đó, xác định kích thước phòng để thuận tiện bố trí hệ thống trang thiết bị điện nước kèm theo.

Tất cả các công việc trên nên lựa chọn một kiến trúc sư hay kỹ sư thiết kế chuyên nghiệp giúp bạn. Thông thường, bạn thường xem nhẹ công đoạn này và giao hết cho chủ thầu, hay tính toán theo ý thích của mình. Việc lựa chọn nhà thiết kế hay thiết kế viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tối ưu hóa từng chi tiết cũng như không gian căn nhà hợp lý và đẹp mắt hơn.

2. Lựa chọn nhà thầu xây dựng:

kinh nghiệm xây nhà
Thi Công 247 -Chia sẻ kinh nghiệm xây nhà

Việc lựa chọn công ty, đội thợ thi công ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình. Nên tham khảo ý kiến bạn bè đã có kinh nghiệm xây nhà, bà con hay những người đã từng tiếp xúc sử dụng dịch vụ xây dựng tại công ty đó. Nên chọn nhà thầu có đầy đủ tư cách pháp lý và chức năng hành nghề.

Nếu có điều kiện nên mời kiến trúc sư thiết kế giám sát thi công vì họ hiểu rõ nhất thiết kế và công việc cần làm. Hoặc tìm người quen giám sát hộ.

Nhằm tránh những rắc rối sau này, nên thảo thuận và bàn bạc về vấn đề khoán từng phần hay toàn bộ, tiền vật liệu hay nhân công…

Trước khi mua vật liệu xây dựng nên tham khảo giá cả và chất lượng của một số đại lý để chọn mua vật liệu thô tại nơi đáng tin cậy và gần nhà nhất. Nên thỏa thuận với chủ đại lý cung ứng vật tư đúng tiến độ và chủng loại, số lượng, chất lượng.

3. Giai đoạn hoàn thiện nhà:

Kinh nghiệm xây nhà ở khâu hoàn thiện nhà cần nhờ sự hỗ trợ tư vấn từ kiến trúc sư hay chuyên gia thiết kế nội thất. Cũng có thể là một người chuyên nghiệp trong nghề trợ giúp để ngôi nhà trở nên đẹp và hoàn chỉnh hơn.

kinh nghiệm xây nhà
Thi Công 247 – Chia sẻ kinh nghiệm xây nhà

Chủ nhà cần phải xác định mong muốn và sở thích của mình mới nhờ sự hỗ trợ của nhà đầu tư hay nhân viên thiết kế. Từ đó, tạo nên không gian không những đẹp mà còn phải tiện ích. Bạn có thể bàn bạc với các thành viên trong gia đình, từ đó rút ra giải pháp tối ưu nhất. Từng thành viên sẽ có ý kiến và định hướng thiết kế cho căn phòng riêng theo sở thích của mình.

Kinh nghiệm xây nhà: Chủ nhà nên giám sát trộn bê tông

Công đoạn trộn bê tông này cần yêu cầu người giám sát phải có hiểu biết về vật liệu và định lượng pha trộn như thế nào. Nếu gia chủ có giao việc chuẩn bị vật tư hay không thì cũng nên lưu ý đến tỷ lệ pha trộn bê tông, vữa trong quá trình thi công. Việc pha trộn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình. Vì mỗi tỉ lệ pha trộn sẽ cho ra mác xi măng khác nhau.

kinh nghiệm xây nhà
Thi Công 247 – Chia sẻ kinh nghiệm xây nhà

Tỉ lệ trộn bê tông:

Thông thường vữa trát có mác 25 – 50 – 75 – 100 và bê tông có mác 150 – 200 – 250. Mác càng cao tương ứng với lượng xi măng tăng và giảm các nguyên liệu khác để tăng sự liên kết chắc chắn.

Công đoạn trộn bê tông đối với trường hợp bê tông cốt thép xây nhà ở thì mác bê tông tùy thuộc vào hồ sơ thiết kế. Thông thường mác bê tông từ 200 – 250, nên sử dụng một loại mác bê tông thống nhất cho tất cả các công đoạn của một công trình (móng, cột, đà, sàn…). Chủ yếu là vì nếu dùng khác loại mác bê tông sẽ rất khó xử lý vị trí liên kết mác khác nhau rất phức tạp.

Kinh nghiệm xây nhà trong trường hợp móng nhà ở những vùng ngập nước, nước nhiễm mặn, phèn…Có thể tăng mác bê tông kết hợp với phụ gia khác nhằm giảm tính ăn mòn của bê tông trong nước.

Tương ứng với mác bê tông 200 – 250 sẽ sử dụng sắt có cường độ tính toán Ra = 2100kg/cm2 hay 2700kg/cm2. Tiết diện sắt phụ thuộc vào thiết kế cấu kiện.

Cách trộn bê tông:

 • Dùng xô (thùng sơn 20kg) để đong nguyên liệu.
 • Đối với mác bê tông 200 ta dùng 1 bao xi măng (50kg) + 7 xô đá + 3 xô cát (hoặc 1 bao xi măng + 6 xô đá + 4 xô cát).
 • Cách trộn này chỉ tương đối không chính xác hoàn toàn nên chỉ dùng đẻ đúc các mẻ nhỏ như tấm đan…

Cách trộn vữa xây cát:

 • Mác vữa xây được người thiết kế quy định, phụ thuộc vào trường hợp khác nhau mà có mác khác nhau.
 • Trường hợp xây tường chịu lực thì mác 50 – 75, còn đối với tường nhẹ thì dùng mác 25 – 50.
 • Trường hợp dùng mác để trát hay sử dụng 50 – 75 – 100 và phụ thuộc vào trường hợp mà dùng mác khác nhau. Ví như dùng mác trác tường ngoài chống mưa nắng thì dùng vữa mác cao…

Kinh nghiệm xây nhà: Nắm rõ nội dung công việc xây dựng phần thô và hoàn thiện nhà

 1. Tổ chức công trường xây dựng và xây trại.
 2. Kiểm tra ranh đất và xác định vị trí tim móng.
 3. Nhân công cốp pha, cốt thép và đổ bê tông móng, cột, dầm sàn, lanh tô các tầng.
 4. Nhân công đổ bê tông cầu thang theo bản thiết kế, xây bậc thang lát gạch thẻ.
 5. Nhân công xây tường bao và tường ngăn theo bản thiết kế.
 6. Nhân công trát tường bao và tường ngăn theo bản thiết kế.
 7. Nhân chống chống thấm sàn nhà vệ sinh.
 8. Nhân công thi công ốp lát gạch sàn nhà vệ sinh.
 9. Dọn dẹp vệ sinh hàng ngày, vệ sinh trước khi bàn giao.
kinh nghiệm xây nhà
Thi Công 247 – Chia sẻ kinh nghiệm xây nhà

Công ty xây dựng nhà ở uy tín tại TPHCM Thi Công 247 cung cấp:

 • Dịch vụ xây nhà trọn gói tại TPHCM: Xây nhà quận 1, quận 2, quận 3.
 • Đội thợ thi công xây dựng nhà TPHCM: quận 4, quận 5, quận 6.
 • Thợ xây dựng nhà phố ở TPHCM: quận 7, quận 8, xây nhà trọn gói quận 9,
 • Thợ xây nhà TPHCM: quận 10, quận 11, xây nhà quận 12.
 • Công ty xay nha tron goi tai TPHCM: xây nhà trọn gói quận Thủ Đức.
 • Công ty xây dựng quận Bình Thạnh, Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp, Phú Nhuận, Bình Tân.
 • Dịch vụ xây dựng nhà phố tại Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi.
 • Ngoài khu vực TPHCM, chúng tôi còn cung cấp xây nhà trọn gói tại Biên Hòa – Đồng Nai.
 • Dịch vụ xây nhà trọn gói tại Dĩ An, Thuận An – Bình Dương.
Ủng hộ chúng tôi bằng cách chia sẻ bài viết:
You cannot copy