Thi Công 247 - Thi công sửa chữa nhà 24h - thợ xây - thợ hồ -thợ điện -thợ nước - thợ sắt - thợ sơn - thợ chống thấm - thợ ốp lát - nhà thầu xây dựng - tp hcm - quận 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 thủ đức bình thạnh tân bình tân phú bình tân

Giải Pháp Nhà Thép Tiền Chế Làm Showroom Văn Phòng 2021

Showroom và văn phòng với giải pháp thi công nhà thép tiền chế có phong cách công nghiệp là một trong những ý tưởng thiết kế Showroom – văn phòng phổ biến và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay. Trong năm 2021 này, xu hướng xây dựng thi công nhà xưởng này đem tới những lợi ích thiết thực gì cho doanh nghiệp? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Lợi ích vượt trội của showroom văn phòng giải pháp nhà thép tiền chế

Hiện nay, hệ thống showroom văn phòng hầu hết được đặt tại các khu vực trung tâm hay vị trí đắt với chi phí thuê đắt đỏ. Việc tận dụng được một không gian lớn, đáp ứng những nhu cầu riêng về mặt vận hành kinh doanh – sản xuất – kho vận là tiêu chí đầu tiên được đặt lên bàn cân của các nhà đầu tư.

Khắc phục hầu hết các yếu điểm của nhà bê tông cốt thép truyền thống, showroom văn phòng giải pháp nhà thép tiền chế chính là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho doanh nghiệp của bạn với nhiều lợi ích thiết thực như:

 • Văn phòng nhà thép tiền chế giúp tiết kiệm tối đa không gian sử dụng cho văn phòng, thay vì sử dụng những bức tường bê tông tốn nhiều diện tích, bạn có thể chọn vách tường panel chiếm diện tích ít, có khả năng cách âm, cách nhiệt, giúp tăng tính thẩm mỹ. Ngoài ra showroom văn phòng nhà thép tiền chế thường có nhiều chủng loại vật liệu hoàn thiện với giải pháp thiết kế khác nhau giúp chủ đầu tư dễ dàng lựa chọn.
 • Chi phí thi công nhà xưởng thấp hơn rất nhiều so với xây dựng văn phòng kiểu truyền thống, tiết kiệm được khoảng 30 – 40% tổng chi phí thiết kế, thi công nhà xưởng.
 • Công tác thiết kế và lắp đặt cũng dễ dàng, nhanh chóng nhờ được thực hiện theo quy trình và có sự hỗ trợ của các loại máy móc, phương tiện hiện đại.
 • Kết cấu thép vuông vức chắc chắn, kết hợp với các loại vật liệu khác giúp văn phòng nhà thép tiền chế của bạn đạt được tính thẩm mỹ cao hơn.
showroom văn phòng giải pháp nhà thép tiền chế
Văn phòng làm việc tập thể trong khung nhà thép trông không khác biệt với văn phòng truyền thống

Thiết kế, thi công showroom văn phòng nhà thép tiền chế

Ngày nay văn phòng công ty không còn đơn thuần chỉ là nơi làm việc, mà còn được xem là không gian thể hiện nhận diện thương hiệu doanh nghiệp, nơi giới thiệu đến khách hàng, đối tác.

Ngoài ra, một không gian văn phòng có thiết kế hiện đại, chuyên nghiệp sẽ mang đến môi trường làm việc chất lượng và có nhiều hiệu quả. Cho nên việc đầu tư vào một văn phòng chuyên nghiệp, đẹp mắt, sang trọng là điều vô cùng cần thiết. Và văn phòng giải pháp nhà thép tiền chế có phong cách sang trọng, hiện đại, chi phí tiết kiệm chính là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho các chủ đầu tư.

Thi công nhà xưởng, thi công văn phòng nhà thép tiền chế

Tùy vào từng dự án mà có các giai đoạn thi công nhà xưởng khác nhau, nhưng cơ bản có thể chia làm 4 giai đoạn chính:

 1. Thi công hạng mục nền móng.
 2. Sản xuất kết cấu thép tại nhà máy/ gia công tại chỗ nếu điều kiện cho phép.
 3. Thi công lắp dựng nhà xưởng tiền chế và mái tôn bao che.
 4. Hoàn thiện nhà xưởng và lắp đặt các thiết bị.
 5. Sau cùng là công tác lắp đặt các thiết bị, đồ nội thất.

Thi công nền móng nhà thép tiền chế

Ngay sau khi bàn giao mặt bằng, nhà thầu tiến hành thi công phần nền móng nhà thép tiền chế. Tùy vào địa chất và yêu cầu hoạt tải của nhà thép, có thể lựa chọn giải pháp móng cọc hay móng đơn.

Lưu ý giai đoạn này trước khi đổ bê tông móng cần khớp nối với công tác đặt bu lông móng. Để liên kết với hệ cột thép của nhà thép.

Sau công tác đổ bê tông móng, nhà thầu đổ đất và lu lèn đất nền theo yêu cầu của bản vẽ thiết kế, cũng là tạo mặt bằng để chuẩn bị cho công tác tập kết và lắp dựng kết cấu thép ngay sau đó.

Sản xuất khung thép tiền chế tại nhà máy

Giai đoạn sản xuất các cấu kiện nhà thép tiền chế được triển khai song song với giai đoạn thi công móng để có thể vận chuyển ra lắp dựng nhà thép tiền chế ngay sau khi bê tông móng đủ cường độ, giúp đẩy nhanh tiến độ thi công.

Thi công nhà xưởng lắp dựng khung thép

Ngoài việc đảm bảo chất lượng, tiến độ, giai đoạn thi công nhà xưởng cần đảm bảo công tác an toàn trong quá trình thi công lắp dựng. Mọi rủi ro đều phải đặt ở mức thấp nhất.

Thi công các hạng mục hoàn thiện nội thất nhà thép tiền chế

Ngay sau khi công tác lắp dựng thi công nhà xưởng hoàn thành là công tác hoàn thiện nội thất văn phòng như xây tường bao, ốp lát trần thạch cao, sàn…

Đơn giá xây dựng văn phòng nhà thép tiền chế bao gồm gì?

Đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế bao gồm tất cả các yếu tố cấu thành để thi công nhà xưởng:

 • Vật tư xây dựng thi công nhà xưởng.
 • Nhân công xây dựng thi công nhà xưởng.
 • Máy móc thi công công trình.
 • Chi phí, biện pháp thi công.
 • Các chi phí khác: như dựng lán trại tạm, điện nước, quản lý, bảo vệ,…

Đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế năm 2021

Như đã nói ở trên, có rất nhiều yếu tố làm ảnh hưởng tới đơn giá xây dựng showroom văn phòng bằng giải pháp nhà thép tiền chế. Nên rất khó để đưa ra một giá chính xác, mỗi nhà thầu lại đưa ra một mức giá thi công nhà xưởng khác nhau .

Để biết chính xác hơn về đơn giá thi công văn phòng nhà thép tiền chế, bạn nên liên hệ trực tiếp để nhận sự tư vấn cụ thể từ những công ty chuyên nghiệp về lĩnh vực này. (Bạn cũng có thể liên hệ với Thi Công 247, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí cho các bạn).

văn phòng nhà thép tiền chế
Thi Công 247 – Thi công sửa chữa nhà 24h – thợ xây – thợ hồ -thợ điện -thợ nước – thợ sắt – thợ sơn – thợ chống thấm – thợ ốp lát – nhà thầu xây dựng – tp hcm – quận 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 thủ đức bình thạnh tân bình tân phú bình tân

Trong phạm vi bài viết, với kinh nghiệm thi công đa dạng nhiều dự án nhà xưởng nhỏ đến lớn, chúng tôi sẽ đưa ra đơn giá cơ bản phổ biến cho một số loại nhà xưởng điển hình, để các bạn có cái nhìn chung và tham khảo và dự trù được chi phí xây dựng thi công nhà xưởng cho showroom văn phòng của mình:

 • Đơn giá nhà thép tiền chế: hệ vượt nhịp từ 20m đến 30m: Giá từ 1,610,000đ/m2 – 2,500,000đ/m2.
 • Đơn giá thi công nhà xưởng sử dụng cột bê tông cốt thép, khung vì kèo thép tiền chế, mái lợp tôn: Giá từ: 2.000.000 đ/m2 đến 2.200.000 đ/m2.
 • Đơn giá thi công nhà xưởng, nhà kho đơn giản: Diện tích: dưới 1500m2, cao độ dưới 7,5m, cột xây lõi thép hoặc cột đổ bê tông, kèo thép v, sắt hộp, vách xây tường 100mm, vách tole,mái tole:
  • Không cầu trục: Đơn giá xây dựng từ 1.300.000 đ/m2 – 1.500.000 đ/m2.
  • Có cầu trục 5 – 10 tấn: Đơn giá xây dựng: 1.800.000 đ/m2 – 2.000.000 đ/m2.
 • Đơn giá áp dụng cho nhà tiền chế, nhà xưởng, nhà kho (Không đổ bê tông): Giá từ: 450,000đ/m2 – 1,200,000/m2.

Thời gian thi công văn phòng nhà thép tiền chế

Vật liệu chính sử dụng thi công showroom văn phòng nhà thép tiền chế ở đây là thép ( chiếm tỷ trọng 70% ), do đó đơn giá xây dựng nhà phụ thuộc nhiều vào đơn giá của thép. Có năm giá thép biến động đến 100% hay 150% vì thế chi phí đầu tư xây dựng trong năm đó có thể biến động gấp 1,7 lần. Một con số không nhỏ chút nào đối với các chủ đầu tư.

Hơn nữa đầu năm là thời điểm thích hợp để thi công vì thời tiết rất thuận lợi, các dự án xây dựng triển khai dồn dập. Trong khi thời điểm cuối năm nhiều dự án chạy tiến độ trong khi thời tiết mưa bão nhiều ảnh hưởng tới việc thi công chậm trên công trường.

Công ty chuyên xây dựng Showroom và Văn phòng uy tín tại TP.HCM

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC XÂY DỰNG A82

MST: 0315347372

Địa chỉ: 2 Đường 38, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại:

 • 0903.888.797 (Mr Thế Anh)

Website:

Email:

 • a82architecture@gmail.com

Ủng hộ chúng tôi bằng cách chia sẻ bài viết:
You cannot copy