Thi Công 247 - Thi công sửa chữa nhà 24h - thợ xây - thợ hồ -thợ điện -thợ nước - thợ sắt - thợ sơn - thợ chống thấm - thợ ốp lát - nhà thầu xây dựng - tp hcm - quận 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 thủ đức bình thạnh tân bình tân phú bình tân

THIẾT KẾ NHÀ HÀNG VỚI PHONG CÁCH TRE ĐỘC ĐÁO 2021

Thiết kế nhà hàng sao cho đẹp, bắt mắt, thu hút khách hàng là điều mà bất cứ chủ kinh doanh nhà hàng nào cũng quan tâm. Thiết kế như thế nào để thể hiện được toàn bộ ý tưởng của bạn cũng như bản sắc của nhà hàng là điều cực kỳ quan trọng. Thi công 247 xin chia sẻ kinh nghiệm của mình về những vấn đề cần chú trọng khi thiết kế nhà hàng đến bạn. Ngoài ra, chia sẻ thêm với bạn phong cách tre độc đáo năm 2021 để bạn thấy được đây cũng đang là xu hướng kiến trúc khá mạnh mẽ.

Tự thiết kế nhà hàng có phải là một việc khả thi ?

Không giống như xây dựng nhà ở, nhà hàng là một trong những mô hình kinh doanh mà thiết kế và không gian ảnh hưởng rất lớn đến khả năng thành công.

Bạn có thể tự mình thiết kế nhà hàng khi bạn hội tụ 2 yếu tố: Có kiến thức về kiến trúc, nghệ thuật hoặc nhà hàng của bạn là nhà hàng gia đình bình dân.

THIẾT KẾ NHÀ HÀNG VỚI PHONG CÁCH TRE ĐỘC ĐÁO

Đối với nhà hàng kinh doanh quy mô lớn, Thi công 247 khuyên bạn không nên tự mình thực hiện thiết kế nhà hàng bởi vì những nguyên nhân sau.

– Bạn sẽ lạc trong “mê cung” các phong cách thiết kế, hàng trăm mô hình kinh doanh nhà hàng nổi tiếng. Cuối cùng, bạn không xây dựng được nét đặc biệt riêng cho nhà hàng bạn.

– Bạn có thể tham khảo ý tưởng từ bạn bè, người thân nhưng không đủ kinh nghiệm thiết kế nhà hàng và sẽ dẫn đến các sai lầm đáng tiếc trong quá trình triển khai. Kết quả là bạn tốn công sức chuẩn bị và kéo dài thời gian khai trương vận hành nhà hàng.

– Mỗi mặt bằng có đặc điểm diện tích, cảnh quan xung quanh riêng. Vì vậy bạn cần linh động trong việc thiết kế nhà hàng để phù hợp. Không thể áp dụng một hình mẫu thiết kế cho mọi trường hợp. Thiết kế sai sẽ khiến bạn không tận dụng được toàn bộ diện tích cũng như có khả năng gây ra khó chịu cho khách hàng khi đến với nhà hàng.

Đồng thời, sau khi xây dựng thi công nhà hàng xong nhưng không được như mong muốn ban đầu của bạn sẽ khiến nhiệt huyết kinh doanh của bạn giảm sút. Điều này dẫn đến chán nản và bạn không còn để tâm vào việc vận hành nhà hàng nữa. Ngoài ra còn rất nhiều vấn đề khác sẽ gặp phải mà bạn không lường trước được.

THIẾT KẾ NHÀ HÀNG VỚI PHONG CÁCH TRE ĐỘC ĐÁO
Thi Công 247 – Quá trình nghiên cứu thiết kế đến thi công nhà hàng là cả 1 quá trình chuẩn bị

Phân loại thiết kế nhà hàng như thế nào?

Để lên ý tưởng thiết kế nhà hàng, bạn cần nắm được cách phân loại nhà hàng. Ngày nay, có hàng trăm phương thức kinh doanh nhà hàng đang phát triển và thành công rực rỡ. Thi công 247 sẽ tạm chia thành 3 nhóm để bạn dễ hình dung. Từ đó bạn có thể tìm được ý tưởng thiết kế nhà hàng cho nhu cầu mô hình kinh doanh nhà hàng của mình. Bạn có thể linh hoạt kết hợp 3 nhóm này với nhau để cho ra mẫu nhà hàng cuối cùng.

Thiết kế nhà hàng theo các phong cách khác nhau

Phong cách thiết kế nhà hàng ngày nay rất đa dạng. Các phong cách thiết kế dù mới xuất hiện hay đã tồn tại hàng trăm năm vẫn luôn có sức hút nhất định. Không phải ngẫu nhiên mà các xu hướng này ra đời và tồn tại theo thời gian lâu đến vậy. Bạn hãy tham khảo các phong cách thiết kế nhà hàng thịnh hành dưới đây:

THIẾT KẾ NHÀ HÀNG VỚI PHONG CÁCH TRE ĐỘC ĐÁO
Thi Công 247 – Thi công nhà hàng phải thể hiện được nét phong cách kiến trúc của nhà hàng

Phong cách thiết kế cổ điển

Phong cách thiết kế tân cổ điển

Phong cách thiết kế hiện đại

Phong cách thiết kế sân vườn

Phong cách thiết kế Đông Dương

Phong cách thiết kế retro

Phong cách thiết kế Scandinavian

Phong cách thiết kế industry

Phong cách thiết kế rustic

Thiết kế nhà hàng theo mô hình kinh doanh

Mỗi mô hình kinh doanh nhà hàng sẽ có một phương thức thiết kế riêng. Chúng đảm bảo cho việc kinh doanh được thuận lợi. Bên cạnh đó, việc xác định được mô hình kinh doanh cũng góp phần đẩy nhanh quá trình lên ý tưởng thiết kế nhà hàng hơn. Thi Công 247 chia thành các mô hình nhà hàng tương ứng như sau:

Nhà hàng buffet

Nhà hàng alacarte

Nhà hàng nướng BBQ

Nhà hàng hải sản

Nhà hàng thức ăn nhanh

Nhà hàng chay

Nhà hàng đặc sản vùng miền

Các khu vực quan trọng phải lưu ý khi thiết kế nhà hàng.

Khi thiết kế nhà hàng bạn hãy để tâm đến 7 khu vực quan trọng trong nhà hàng sau đây.

– Khu vực 1: mặt tiền nhà hàng.

Người đi đường cũng như khách hàng sẽ nhìn đến mặt tiền nhà hàng đầu tiên. Bạn cần thiết kế mặt tiền nhà hàng sao cho tạo được thiện cảm ban đầu với khách hàng. Khu vực này được xem như là khuôn mặt của nhà hàng. Bạn muốn xây dựng một khuôn mặt tươi cười vui vẻ chào đón khách hay là một khuôn mặt cau có, bực bội? Hãy chắc chắn bảng hiệu của bạn nằm trong tầm mắt của khách hàng.

THIẾT KẾ NHÀ HÀNG VỚI PHONG CÁCH TRE ĐỘC ĐÁO

– Khu vực 2: quầy bar – thu ngân.

Khu pha chế nước uống (quầy bar) và quầy thu ngân thường được tích hợp chung với nhau nhằm tiết kiệm diện tích. Đối với nhà hàng có diện tích lớn, bạn có thể tách 2 khu vực này riêng biệt. Bạn cần thiết kế sao cho vị trí thuận tiện để nhân viên di chuyển và lấy nước phục vụ cho khách dễ dàng. Bên trong quầy bar cũng nên thiết kế diện tích đủ rộng để bartender dễ hoạt động cũng như dọn dẹp vệ sinh.

THIẾT KẾ NHÀ HÀNG VỚI PHONG CÁCH TRE ĐỘC ĐÁO

– Khu vực 3: khu khách chờ.

Bạn nên thiết kế một khu vực riêng để khách ngồi chờ khi full bàn. Khu vực chờ nên tách biệt khu phục vụ khách để không làm phiền những khách đang thưởng thức món ăn. Chỉ cần một vài chiếc ghế sofa êm ái hoặc băng ghế tựa thoải mái là đủ. Bên cạnh đó, hình thức mua sắm online đang cực kỳ phát triển ngày nay. Bạn cũng có thể dùng khu vực chờ để nhân viên giao nhận món ăn ngồi chờ. Như vậy sẽ tạo được sự chuyên nghiệp của nhà hàng bạn.

THIẾT KẾ NHÀ HÀNG VỚI PHONG CÁCH TRE ĐỘC ĐÁO

-Khu vực 4: khu phục vụ khách hàng.

Đây là khu vực chính và chiếm phần lớn diện tích của nhà hàng (trên 50% tổng diện tích). Khi thiết kế khu vực phục vụ, bạn cần tính toán thiết kế nhà hàng sao cho cân đối giữa diện tích thực tế và số chỗ ngồi phục vụ thực khách. Đảm bảo khách hàng có được một không gian thoải mái, rộng rãi. Tối thiểu mỗi khách hàng có 1,5m2. Lối đi giữa các bàn ăn cũng cần tính toán để nhân viên phục vụ và khách dễ di chuyển.

THIẾT KẾ NHÀ HÀNG VỚI PHONG CÁCH TRE ĐỘC ĐÁO

– Khu vực 5: bếp nấu.

Nếu như mặt tiền và khu phục vụ khách hàng là diện mạo thì bếp nấu chính là tâm hồn của nhà hàng. Là nơi tạo ra những món ăn ngon, chinh phục thị giác và vị giác của thực khách. Đặc trưng khu vực bếp với cường độ làm việc cao và nhiệt độ lớn. Bạn cần tạo ra một không gian làm việc thật tốt cho nhân viên. Không những vậy, thiết kế bếp nhà hàng khoa học sẽ rút ngắn được thời gian thực hiện món ăn, khách hàng không phải đợi lâu và nhà hàng có cơ hội phục vụ nhiều khách hàng hơn. Bếp nhà hàng được chia thành 5 khu khép kín gồm

  • Kho bảo quản nguyên vật liệu, dụng cụ
  • Khu sơ chế, làm sạch
  • Khu nấu nướng, chế biến món ăn
  • Khu tiếp nhận và xử lý oder (nhận oder và ra món)
  • Khu rửa chén đĩa
THIẾT KẾ NHÀ HÀNG VỚI PHONG CÁCH TRE ĐỘC ĐÁO

– Khu vực 6: nhà vệ sinh.

Nhà vệ sinh phải được bố trí ở vị trí hoàn toàn tách biệt. Vừa tạo được sự riêng tư, vừa đảm bảo vệ sinh cho cả nhà hàng. Phân chia nhà vệ sinh nam – nữ riêng biệt, không nên tiết kiệm diện tích mà làm nhà vệ sinh chung. Như vậy sẽ rất bất tiện cho khách hàng. Bạn có thể nhận một điểm trừ lớn từ khách hàng vì nhà vệ sinh không hợp lý.

– Khu vực 7: bãi giữ xe.

Cuối cùng, khu vực giữ xe cũng không kém phần quan trọng. Khách hàng muốn đến quán của bạn thưởng thức bữa tối nhưng bạn lại không có chỗ để xe. Đó sẽ là trở ngại rất lớn đến quyết định lựa chọn của khách hàng.

THIẾT KẾ NHÀ HÀNG VỚI PHONG CÁCH TRE ĐỘC ĐÁO

Các yếu tố cần chú trọng khi thiết kế nhà hàng.

– Âm nhạc tạo ấn tượng sâu đậm cho thực khách.

Không chỉ những quán cafe, phòng trà mới cần đến âm nhạc. Kinh doanh nhà hàng nếu biết lồng ghép âm nhạc sẽ là điểm nhấn tạo ấn tượng cho khách hàng của bạn. Âm nhạc phù hợp với bầu không khí nhà hàng (sang trọng, lãng mạn, dân dã, đồng quê…) sẽ khiến thực khách cảm thấy món ăn ngon miệng hơn.

Nếu có điều kiện, bạn hãy mời một ban nhạc biểu diễn định kỳ trong tuần. Khách hàng sẽ rất thích thú khi vừa ăn, vừa thưởng thức âm nhạc trực tiếp. Và lúc này, chính khách hàng sẽ là người quảng bá nhà hàng của bạn một cách hiệu quả nhất.

– Lắp đặt ánh sáng phù hợp trong thiết kế nhà hàng.

Ánh sáng là một yếu tố không thể thiếu khi thiết kế nhà hàng. Đừng dùng ánh sáng quá mạnh, gây chói mắt khách hàng. Hãy sắp xếp sao cho ánh sáng chỉ cần dịu nhẹ vừa đủ chiếu sáng không gian chung. Ở nơi không gian cần riêng tư (bàn dành cho các cặp tình nhân chẳng hạn), thiết kế ánh sáng cần khéo léo để che giấu được nhược điểm trên khuôn mặt khách hàng khi ngồi đối diện nhau.

THIẾT KẾ NHÀ HÀNG VỚI PHONG CÁCH TRE ĐỘC ĐÁO

Để có ánh sáng tự nhiên dồi dào, hãy dùng những tấm kính cường lực lớn lắp cho mặt tiền nhà hàng. Bên cạnh đó, trổ những ô cửa sổ lớn cũng là cách để vừa lấy ánh sáng vừa tạo view cho thực khách.

Đối với ánh sáng nhân tạo, cần lên kế hoạch lắp đặt, bố trí đèn một cách chi tiết, tỉ mỉ. Phối hợp giữa đèn chiếu sáng chính, đèn trang trí và đèn tường tạo thành bố cục ánh sáng hoàn chỉnh. Tùy theo phong cách nhà hàng bạn xây dựng là gì để chọn mẫu mã đèn cho phù hợp.

THI CÔNG 247 - Nhà Thầu Thi Công Sửa Chữa Công Trình 24/7 THIẾT KẾ NHÀ HÀNG VỚI PHONG CÁCH TRE ĐỘC ĐÁO 2021

– Hệ thống máy lạnh, thông gió giúp nhà hàng thoáng mát.

Bất kể bạn kinh doanh loại hình nhà hàng nào (trong nhà, ngoài trời, sân thượng…) thì khi thi công nhà hàng bạn vẫn phải có phương án hệ thống máy lạnh hoặc thông gió cho nhà hàng của bạn. Hệ thống này giúp cho khách hàng luôn cảm thấy mát mẻ, thoải mái để thưởng thức món ăn. Tùy theo diện tích thực tế mà bạn lên kế hoạch lắp bao nhiêu máy lạnh phù hợp. Không nên lắp quá nhiều máy lạnh, vừa tốn kém chi phí lại ảnh hưởng đến khách hàng.

– Hệ thống khử mùi là cần thiết cho nhà hàng.

Nhà hàng luôn có hàng tá mùi khác nhau: mùi khói, mùi dầu mỡ, mùi thực phẩm, mùi nước hoa của khách hàng… Sẽ là một thảm họa nếu tất cả các mùi ấy quanh quẩn trong nhà hàng suốt ngày. Hệ thống thông gió sẽ giúp tản bớt một phần các mùi ấy. Phần còn lại do hệ thống khử mùi phụ trách. Bạn cần tính toán số lượng máy hút khói, hút mùi để lắp đặt cho nhà hàng của bạn. Hãy giữ cho nhà hàng luôn sạch sẽ, thơm tho.

THIẾT KẾ NHÀ HÀNG VỚI PHONG CÁCH TRE ĐỘC ĐÁO

Quy trình Thi công 247 thực thiện thiết kế nhà hàng.

Bước 1: Khảo sát, thu thập thông tin nhu cầu từ chủ đầu tư

Bước 2: Phác thảo ý tưởng gửi nhà đầu tư duyệt chốt ý tưởng

Bước 3: Báo giá – Cập nhật thời gian hoàn thành

Bước 4: Triển khai bản vẽ thiết kế chi tiết 2D – 3D – Render

Bước 5: Tiến hành xây dựng thi công nhà hàng, đồng thời gia công vật dụng theo thiết kế tại xưởng của Thi công 247 .

Bước 6: Bàn giao hoàn thiện.

Một nhà hàng được thiết kế đúng với ý tưởng và mục đích ban đầu, không kém phần sang trọng, đẹp đẽ hẳn sẽ làm bạn hài hòng. Khi bạn ưng ý với đứa con tinh thần của mình, bạn sẽ có thêm nhiệt huyết để nuôi dưỡng đứa con của mình phát triển mạnh mẽ. Hãy đến với Thi công 247, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn hoàn thành dự án bạn đang ấp ủ.

Hãy liên hệ ngay với Thi công 247 để được tư vấn.

Ủng hộ chúng tôi bằng cách chia sẻ bài viết:
You cannot copy